Longdo Traffic รุ่น 3.0 ปรับโฉมใหม่ ดูข้อมูลจราจรได้ครบถ้วนกว่าเดิม + เพิ่มเติมคือโนติ

April 17, 2021

Longdo Traffic (ลองดูทราฟฟิก) บริการแผนที่สภาพจราจร กทม. และประเทศไทยแบบ real-time ออกแอปรุ่น 3.0 ปรับปรุงใหม่ยกเครื่องทั้งหมด เพิ่มข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับจราจรมากมาย พร้อมมีโนติฯ เตือนเวลามีเหตุการณ์เกิดขึ้นใกล้ๆ แนะนำควรมีติดมือถือไว้จะได้รับทราบเหตุการณ์ต่างๆ ทันท่วงที ข้อมูลในแอป Longdo Traffic มีดังนี้ สภาพความติดขัด …

สงกรานต์ทิพย์ออนไลน์ 2564 บนแผนที่จริงกับ Longdo Map มาขับไล่ไวรัสกันเถอะ!

April 12, 2021

จากสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ทำให้ประเทศไทยต้องงดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 แล้ว และเพื่อไม่ให้พวกเราหลงลืมประเพณีนี้กันไป ทีมพัฒนา Longdo Dict และ Map ได้ปล่อยเว็บไซต์ “สงกรานต์ทิพย์ออนไลน์” ที่เว็บไซต์ https://map.longdo.com/songkran/ โดยปีนี้มีกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย สร้างตัวละครในชุดสุดเท่ ให้หนุ่มๆ สาวๆ มาฉีดน้ำเราได้ ใส่คอมเม้นอวยพร …

Longdo Accidents Explorer

ดูตำแหน่งอุบัติเหตุบนแผนที่ด้วย Accidents Explorer

April 10, 2021

อุบัติเหตุบนท้องถนนในประเทศไทย ติดอันดับโลกมาช้านาน (บางปีขึ้นถึงอันดับ 2) แต่เราเคยสงสัยกันไหมว่า อุบัติเหตุเหล่านั้นเกิดที่ไหน? โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุบัติเหตุที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต เพื่อที่อย่างน้อยจะได้ทราบและช่วยกันหาทางแก้ไข Longdo Traffic และ iTIC ได้พัฒนาเว็บไซต์ Accidents Explorer ขึ้น เพื่อแสดงตำแหน่งจุดที่เกิดอุบัติเหตุบนแผนที่ โดยได้ใช้ข้อมูลที่มีการรวบรวมมาจาก 2 แหล่ง …

ใหม่ ! แผนที่ชั้นข้อมูลปริมาณน้ำฝนสะสมปี 2563 ในประเทศไทย

February 5, 2021

ถ้าหากถามเล่น ๆ ว่า ภูมิภาคใดในประเทศไทยมีฝนตกเยอะที่สุด? คงใช้เวลาไม่นานที่จะตอบทันทีว่า “ภาคใต้” แต่หากถามกลับกัน … ภูมิภาคใดในประเทศไทยมีฝนตกน้อยที่สุด​ ? เราคงจะอ้ำอึ้ง และไม่มั่นใจว่าภาคเหนือหรืออีสานกันแน่ ใช่มั้ยล่ะครับ ทีมงาน Longdo Map ร่วมกับ ผศ.ดร. วิเชียร ปลื้มกมล …

มาลอยกระทงออนไลน์บนแผนที่จริงกัน!

October 30, 2020

เทศกาลลอยกระทงปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 ซึ่งเป็นที่รู้กันดีของชาวไทยว่าจะมีการจัดงานเทศกาลทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นงานวัด ตลาดขายของ หรือการจัดพื้นที่เฉพาะสำหรับลอยกระทงในที่ต่าง ๆ เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีดังกล่าว แต่จากกระแสการรณรงค์ลดใช้กระทงที่ก่อให้เกิดขยะเพิ่มขึ้นในแม่น้ำนั้น … ทีมนักพัฒนา Longdo Map และ Longdo Dict อยากขอเชิญเพื่อน …

Simple Map - Longdo Traffic

แผนที่สภาพจราจร Easy Map โดย Longdo Traffic

August 26, 2020

หลายท่านคงคุ้นชินกับการดูแผนที่เส้นสีแสดงความติดขัดของสภาพจราจร สีแดง คือ รถติด, สีเหลือง คือ ปานกลาง, สีเขียว คือ รถโล่ง กันมานานแล้ว ซึ่งบริการ Longdo Traffic ซึ่งมีข้อมูลภาพแผนที่ดังกล่าว (และอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ตำแหน่งเหตุการณ์, ภาพวิดิโอจากกล้องวงจรปิด) …

promtpai-thumbnail

เบื่อไหมเวลาต้องบอกที่อยู่? ใช้ “พร้อมไป” ดีกว่า

August 26, 2020

ในยุคที่เราสั่งสินค้าออนไลน์กันมากมาย ปัญหาหนึ่งสำหรับคนที่บ้านอยู่ในซอยลึก คือ การบอกที่อยู่ เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมครับ เขียนรายละเอียดที่อยู่ก็แล้ว ถึงเวลาก็ยังก็โทรมาถามอยู่ตรงไหน คือ เขียนไปแล้วคงไม่ดู บางแอปก็สั่งของก็ห่วย ตอนที่ให้ระบุตำแหน่งบ้าน ก็ใส่บ้านเลขที่ ซอย อะไรไปหมดแล้ว ถึงเวลาจริงก็ยังไปผิดที่อีก เข้าใจว่าคงเอาตำแหน่งพิกัดไปหาที่อยู่เอาจากระบบแผนที่นำทางให้คนขับ ซึ่งที่อยู่นั้นมันผิดครับ!! แล้วจะให้เรากรอกไปเยอะแยะเพื่ออะไร ในเมื่อกรอกไปก็ไม่ใช้ …

การใช้แผนที่ Longdo Map ใน Flutter Application

August 4, 2020

สวัสดีครับนักพัฒนาทุกท่าน ก่อนหน้านี้เราเคยได้พูดถึงการพัฒนา Web App แผนที่ออนไลน์ จาก Framework ต่าง ๆ อย่าง Vue.js และ React กันไปบ้างแล้ว แต่บทความนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนการพัฒนาแผนที่ออนไลน์ Longdo Map ด้วย Flutter framework …

วิธีเพิ่มสถานที่บนแผนที่ออนไลน์ Longdo Map ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน!

July 31, 2020

Longdo Map แผนที่ออนไลน์คนไทย มีบริการที่ผู้ใช้นิยมกันอย่างหลากหลาย อาทิ การค้นหาเส้นทาง, การค้นหาสถานที่ใกล้เคียง, การดูประเภทของสถานที่จำนวนมาก (Tags) และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งบริการที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น จำเป็นต้องมีพิกัดสถานที่สำหรับให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูล อีกทั้งจะช่วยให้ธุรกิจหรือหน่วยงานที่เพิ่มเข้ามาใหม่ในระบบ สามารถค้นเจอจาก Search Engine ได้มากขึ้นอีกด้วย ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการ เพิ่มสถานที่บนแผนที่ …

สงกรานต์แผนที่

สงกรานต์ปีนี้ ชวนเพื่อนเล่นน้ำบนแผนที่ออนไลน์อยู่บ้านกันดีกว่า!

April 13, 2020

จากเหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลให้กิจกรรมสำคัญหลายอย่างทั่วโลก รวมไปถึง“ประเพณีสงกรานต์” จัดขึ้นช่วงวันที่ 13-15 เม.ย. ของทุกปี ของเราต้องหยุดชะงักไปด้วย อ๊ะ! แต่อย่าเพิ่งเหงาไป! ทีมแผนที่ออนไลน์ Longdo Map (และ Longdo Dict) ได้พัฒนาระบบสำหรับเล่น “สงกรานต์ออนไลน์” บนแผนที่กันจริงๆ …